Youtuber

ทุกวันนี้เราอยู่ในยุคที่เทคโนโลยีนั้นเป็นสิ่งที่ทันสมัยแล้ว ต้องบอกเลยว่าเราอยู่ในยุคที่สมาร์ทโฟนนั้น เป็นสิ่งที่มีความจำเป็นและสามารถใช้งานได้หลากหลายรวมทั้ง สามารถใช้สืบค้นข่าวสารต่างๆซึ่งเราสามารถหาได้ตามสื่อออนไลน์ และที่สำคัญมันยังสามารถส่งต่อได้อย่างรวดเร็ว และเป็นวงกว้างมากกว่าเมื่อก่อนถึงแม้ว่าจะอยู่ไกลกันแต่สามารถส่งต่อกันได้เพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น ซึ่งขอเทคโนโลยีใหม่มีความก้าวหน้าและทันสมัยมากขึ้นอีกสิ่ง ที่จะเป็นตัวเลือกให้กับเหล่าเด็กวัยรุ่นยุคใหม่นั่นก็คืออาชีพที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย ดังนั้นทุกวันนี้ต้องบอกเลยว่า youtuber นั้นก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจเลยทีเดียว และที่สำคัญมันยังสามารถทำเงินได้เป็นอย่างดีแต่ก็ใช่ว่าทุกคนนั้นจะประสบความสำเร็จ มันก็ไม่แตกต่างอะไรจากการเป็นบล็อกเกอร์ เพราะคุณจะต้องนำเสนอในสิ่งที่น่าสนใจและทุกวันนี้มันมีบทบาทเกี่ยวกับสื่อออนไลน์มากๆ ซึ่งจัดได้ว่าเป็นสื่อที่ทรงอิทธิพลสุดๆ

แล้วขอบอกเลยว่ามันเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถใช้ในการประชาสัมพันธ์ทางด้านต่างๆ และมันก็เป็นตัวช่วยในการทำมาหากินให้กับใครหลายๆคนอย่างเช่นทุกวันนี้ เราจะเห็นได้เลยว่ายกตัวอย่างเช่นยูทูปเปอร์ที่มักจะนิยมไปทานแต่ของอร่อย ซึ่งถ้าเขาได้ไปร้านไหนร้านนั้นก็ดังเช่นเดียวกัน เพราะว่าคนก็ติดตามและพาแห่กันไปกินยิ่งอร่อยแล้วด้วย แล้วก็ทุกคนก็จะได้ไปซ้ำอีกดังนั้นก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เป็นการประชาสัมพันธ์ที่น่าสนใจเลยทีเดียวและที่สำคัญคนดู YouTube นั้นเยอะมากๆในทุกวันนี้ ซึ่งมันเป็นคลิปวีดีโอหลากหลายไม่ว่าจะเป็น ตลก บันเทิง สนุกสนาน เฮฮารวมถึงการรีวิวสินค้าหรือไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบัน ต้องบอกเลยว่าเพราะทุกคนมีสมาร์ทโฟนเป็นของตัวเอง เราสามารถดูได้ทุกที่ทุกเวลาและเชื่อได้เลยว่าทุกคนนั้นมักจะใช้กันอย่างคุ้มค่าเลยทีเดียว และทุกวันนี้มันก็สะดวกสบายสามารถค้นหาได้อย่างง่ายๆ เชื่อได้เลยว่าทุกวันนี้ตื่นนอนมาจับโทรศัพท์ก่อนแปรงฟันเสียอีก

youtuber

Content ที่น่าสนใจคือหัวใจที่สำคัญ

มันก็เหมือนกับที่คุณเห็นหรือดูรายการทีวีต่างๆซึ่งมันก็มักจะมีรายการที่น่าสนใจ และรายการที่ไม่น่าสนใจซึ่งต้องบอกเลยว่าสิ่งสำคัญก็คือ Content ในการสร้างอย่างที่บอกไปก็คือถ้าคุณทำออกมาได้ไม่น่าสนใจมันก็เท่านั้น ซึ่งทุกวันนี้แต่ละช่องนั้นก็มีรูปแบบที่เป็นของตัวเองไม่ว่าจะเป็นเที่ยวกิน หรือทำอะไรตามไลฟ์สไตล์ของตัวเองซึ่งต้องบอกเลยว่ารูปแบบการนำเสนอ มันก็มีอยู่หลากหลายไม่ว่าจะเป็นคนเดียวหรือว่าแบบกลุ่มซึ่งอาจจะมีสาระ หรือไม่มีสาระก็ได้แต่โดยส่วนใหญ่แล้วจะต้องสร้างความสนุกสนาน และความน่าสนใจทุกวันนี้มีสายเที่ยวเยอะแยะมากมาย ซึ่งมันจะเป็นการนำเสนอการท่องเที่ยวไม่ว่าจะในประเทศหรือต่างประเทศก็ตาม และอาจจะมีความรู้ทางด้านต่างๆไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาประวัติศาสตร์เกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆ แต่ที่สำคัญก็คือคุณจำเป็นจะต้องศึกษาเนื้อหามาให้ดี มันจะเป็นจุดที่สามารถดึงดูดผู้คนได้ 

ในปัจจุบันต้องบอกเลยว่าเราโรงเรียนที่มีเทคโนโลยีหรือความก้าวหน้า ได้มีการเปิดการเรียนการสอนในรูปแบบใหม่ซึ่งมันจะเป็นตัวช่วยในการส่งเสริมในการสร้าง Content หรือสร้างเนื้อหาที่มีความน่าสนใจซึ่งต้องบอกเลยว่าสิ่งเหล่านี้ จำเป็นจะต้องเรียนรู้และที่สำคัญคุณจำเป็นจะต้องใช้ความสามารถ ซึ่งต้องบอกเลยว่ามันไม่เหมือนกับเมื่อก่อนแล้วด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป เราก็ต้องปรับตัวให้เข้ากับยุคปัจจุบันซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว มักจะมีการนำเสนอในรูปแบบของวีดีโอซึ่งผ่านเว็บไซต์อย่าง YouTube ซึ่งไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอน เพราะว่ามันเป็นเว็บไซต์ที่โด่งดังและสามารถหาสิ่งต่างๆดูได้ ไม่ว่าจะบันเทิงหรือหนังหรืออะไรก็แล้วแต่ดังนั้นต้องบอกเลยว่าไม่เพียงแต่เป็นการคิด Content อย่างเดียวเท่านั้นแต่คุณก็จำเป็นที่จะต้องเรียนรู้ในการตัดต่อวีดีโอ การเขียนการนำเสนอในรูปแบบต่างๆรวมถึงการถ่ายวีดีโอด้วยเพื่อทำอย่างไร เพราะการถ่ายก็เป็นสิ่งที่ทำให้วีดีโอของคุณนั้นน่าสนใจเช่นเดียวกัน

มารู้จักยูทูปเบอร์ชื่อดังแต่ละคนกันเลยดีกว่า

หม่อมถนัดแดก

เป็นอีกหนึ่งคนที่ต้องบอกเลยว่าถ้าต้องการหาอะไรอร่อยๆลองท้อง แล้วก็จะต้องมาถูกใจเขาไว้เลยเพราะว่าเขาเป็นอีกหนึ่งท่านที่ทำวีดีโอเกี่ยวกับการกิน และที่สำคัญเขาบอกเลยว่าเขานั้นได้ทัวร์ทั่วไทยเพื่อกินซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่เป็นยูทูปเบอร์สายกินโดยเฉพาะ จะกี่คลิปกี่ตอนก็กินทั้งนั้นและต้องบอกเลยว่าจุดเด่นที่เขาได้นำเสนอ ก็คืออาหารแปลกๆและร้านอาหารที่อร่อย แต่ไม่มีคนรู้จักแล้วต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งช่องที่มีคนติดตามเยอะมากเลยทีเดียว ซึ่งในปัจจุบันเขานั้นก็ได้เปิดร้านเป็นของตัวเองซึ่งเปิดอยู่ทั่วประเทศมีอยู่หลายสาขาเลยทีเดียว ซึ่งเขาก็เป็นคนชอบกินอยู่แล้วเลยทำคลิปวีดีโอทางสายนี้ และที่สำคัญเขาก็ได้ประสบความสำเร็จคนติดตามเยอะมาก

Sunbeary

เป็นอีกหนึ่งช่องที่ต้องบอกเลยว่าสดใสน่ารักซึ่งเจ้าของช่องก็คือ”พี่ซาน”จัดได้ว่าจุดเด่นของเขานั้นต้องบอกเลยว่าน่าติดตามสุดๆเป็นผู้หญิงน่ารักชอบกิน ซึ่งมีจุดเด่นที่เห็นได้ชัดและเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งถ้าใครได้ติดตามก็จะรู้กันเป็นอย่างดีเลยว่าวีดีโอที่เขาได้สร้างสรรค์ออกมานั้น มันน่าสนใจและสนุกสนานซึ่งต้องบอกเลยว่าไม่แปลกใจเลย ทำไมยอดคนติดตามในช่องของพี่เขาจึงได้รับความนิยม โดยส่วนใหญ่แล้วเขามักจะเน้นในการถ่ายรูปแบบสไตล์เป็นของตัวเอง ซึ่งมีคลิปมากมายเลยทีเดียวในช่องของเขาเป็นอีกหนึ่งคนที่ประสบความสำเร็จอย่างมากเลยทีเดียว เกี่ยวกับอาชีพนี้และจัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งบุคคลที่น่ารักสดใส และน่าติดตามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

Ketchup Jo

เป็นอีกหนึ่งช่องที่น่าสนใจเลยทีเดียวเพราะมีการทดลองที่น่าสนใจรออยู่ และเป็นช่องที่จัดได้ว่าเป็น YouTube สายที่น่าสนใจเพราะว่าไม่ว่าจะเป็นการทดลองวิทยาศาสตร์ในรูปแบบต่างๆ ซึ่งมีการคิดค้นหรือทดลองอุปกรณ์ต่างๆที่สั่งมาจากอินเทอร์เน็ตซึ่งเอาง่ายๆว่า มันจะต้องเป็นเนื้อหาที่ทำให้คุณนั้นตื่นเต้นตื่นตาตื่นใจไปกับการทดลองที่พี่เขาได้ทดลองอย่างแน่นอน แล้วต้องบอกเลยว่ามีอีกเยอะแยะเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นการทดลองในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการตัดเย็บการตัดกระดาษ ซึ่งต้องบอกหรือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องที่มียอดวิวที่สูงพอสมควรเลยทีเดียว เป็นอีกหนึ่งช่องที่เหมาะสำหรับเด็กๆเพราะเป็นอีกช่องที่ให้ความรู้และน่าสนใจ

Ball2B

เป็นอีกหนึ่งคนที่ผันตัวมาทำในสิ่งที่ตัวเองรักและสิ่งที่ตัวเองชอบ ซึ่งต้องบอกเลยว่าเรียกว่าเปลี่ยน Content มาทำช่องของตัวเองซึ่งเป็นเนื้อหาที่น่าสนใจเพราะว่าเป็นช่องที่ทำเกี่ยวกับการทำ special effect ซึ่งเอาง่ายๆว่ามันก็เป็นเหมือนกันทำ Content คือการทำหนังสั้นและใช้เอฟเฟคเข้ามาช่วยซึ่งเอาง่ายๆว่ามันจะมีความเหมือนจริงและเป็น Content ที่น่าสนใจสำหรับใครที่กำลังเรียนรู้เกี่ยวกับการถ่ายทำหรือตัดต่อ รวมถึงการใส่เอฟเฟคช่องนี้เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่น่าสนใจเลยทีเดียว เพราะว่ามีการทำหลากหลายรูปแบบที่ทุกคนจะต้องชอบ และคลายเครียดได้เป็นอย่างดีอย่างแน่นอน

สำหรับในเมืองไทยก็ยังมีอยู่อีกมากมายเลยทีเดียวที่มีชื่อเสียง และได้รับยอดการติดตามที่จัดได้ว่ารายได้ของแต่ละคนนั้นไม่ธรรมดา ซึ่งแต่ละคนนั้นก็ไม่ใช่ว่าจะประสบความสำเร็จได้ง่ายๆ ซึ่งเขาก็ต้องผ่านร้อนผ่านหนาวมาอย่างแน่นอนกว่าจะประสบความสำเร็จมากมายขนาดนี้ กว่าจะอยู่ในแนวหน้าจำเป็นจะต้องใช้ความคิดใช้ไอเดียทั้งหมดรวมถึงความน่าสนใจในการนำเสนอในรูปแบบต่างๆ ที่จะต้องไม่เลียนแบบใครและทำในรูปแบบของตัวเอง และสิ่งที่สำคัญเลยก็คือการสร้าง Content ให้คนดูนะรู้สึกสนุกตามไปด้วยและคนดูรู้สึกแปลกใหม่มีประโยชน์เนื้อหาน่าสนใจ