Vlog

Vlog

อีกหนึ่งรูปแบบที่ต้องบอกเลยว่ากำลังโด่งดังในปัจจุบันแต่วันนี้ เราจะพาทุกท่านไปรู้จักซึ่งต้องบอกเลยว่าไม่ว่าจะเป็นยูทูปเปอร์หรืออะไรก็แล้วแต่มันมีต้นแบบมาจากต่างประเทศกันทั้งนั้น และที่สำคัญแต่ละคนนั้นก็ประสบความสำเร็จอย่างมากเลยทีเดียว ดังนั้นหลังจากที่พวกเขากลายเป็นคนที่ประสบความสำเร็จ จนเป็นมืออาชีพแล้วดังนั้นต้องบอกเลยว่าเขานั้นมียอด Subscribe ที่สูงมากและมีคนติดตามเยอะมากจริงๆและด้วยความที่เขาประสบความสำเร็จ เขาก็เป็นคนที่มีประสบการณ์ดังนั้นเราน่าจะคุ้นเคยกับพวก Blog หรือ Blogger กันมานานแล้วแต่สำหรับวันนี้เราจะพาทุกท่านมารู้จักกับ Vlog ซึ่งมันเป็นรูปแบบของการบันทึกเรื่องราวต่างๆ ไม่ว่าเราจะทำอะไรผ่านในรูปแบบของวิดีโอซึ่งจะเป็นการทำอะไรคนเดียว และส่วนใหญ่มันจะแตกต่างจะพวกยูทูปเปอร์

มารู้จักกับ Vlog

หลายคนก็คงจะสงสัยว่ามันคืออะไรกันแน่มันแตกต่างจากยูทูปเบอร์หรือต่างจาก Blogger อย่างไรซึ่งต้องบอกเลยว่ามันถูกเอาคำว่า VDO ผสมกับคำว่า LOG ซึ่งมันก็กลายเป็นวล็อกนั่นเองและโดยส่วนใหญ่แล้วมันจะเป็นวีดีโอที่ถูกทำขึ้นมา ซึ่งมันจะเป็นวีดีโอที่เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์หรือความชอบของแต่ละคนมันจะถูกนำเสนอมาในรูปแบบชีวิตประจำวัน และต้องบอกเลยว่ามันมีความคล้ายกับการเขียนไดอารี่แต่จะอยู่ในรูปแบบของวิดีโอแทน ซึ่งต้องบอกเลยว่าในต่างประเทศนั้นมันได้รับความนิยมมากเลยทีเดียวในลาววัยรุ่นหรือเหล่าบล็อกเกอร์ชื่อ ดังนั้นต้องบอกเลยว่าในแต่ละวันนั้นเขาสามารถหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายการใช้ชีวิต Lifestyle ของตัวเองได้อย่างง่ายโดยที่สามารถทำเงินได้ซึ่งในบางครั้ง ก็อาจจะมีการนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจมันก็เหมือนการเขียนไดอารี่หรือเรื่องราวต่างๆ ในชีวิตประจำวันของเรานั่นเองและก็มีคนเข้ามาสนใจคนติดตามไลฟ์สไตล์ของเรา

Casey Neistat

เป็นอีกหนึ่งคนที่มียอดฟอลโล่ถูกมากและที่สำคัญ ต้องบอกเลยว่าเขาก็เป็นอีกคนหนึ่งที่เป็นนักสร้างแรงบันดาลใจ เพื่อที่จะได้ทำให้คนที่ท้อถอยหรือท้อแท้พยายามทำให้สิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ให้เป็นไปได้ซึ่งเขานั้นเป็นคนที่มีพลังงานที่สูงมากใครที่ได้ดูวีดีโอของเขานั้น ต้องบอกเลยว่าคุณรู้สึกเหมือนได้รับแรงบันดาลใจที่ดี และเขานั้นก็เป็นอีกหนึ่งคนที่น่าสนใจมากเขาเป็นทั้งผู้กำกับเป็นทั้ง producer เป็นทั้งนักออกแบบซึ่งต้องบอกว่าเขามีประสบการณ์ในหลากหลายอาชีพเลยทีเดียว

Zbingz

สาวไทยอีก 1 คนที่โด่งดังมากใน YouTube ซึ่งต้องบอกเลยว่าหลายคนน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี สำหรับสาวแป้งซึ่งเขามี Channel เป็นของตัวเองและแน่นอนกันอยู่แล้วว่านอกจากหน้าตาที่สวยน่ารักโดดเด่นแล้ว เราก็เขายังเป็นอีกหนึ่งคนที่เป็นนักแคสเกมและมี Subscribe ที่มียอดสูงมากแล้วต้องบอกเลยว่าหมวดยอดนิยมของเธอก็คือวล็อกนั่นเอง เขาว่าเธอมักจะไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ และที่สำคัญเธอก็ได้ถ่ายทำและน่าติดตามมากๆซึ่งเธอไปแต่ละที่ เธอก็ได้เก็บวีดีโอภาพและยังมีเสียงน่ารักสดใสให้ทุกคนได้ฟัง ด้วยความที่เธอเป็นคนอารมณ์ดีจึงทำให้ใครที่ได้ดูน่าจะเพลิดเพลิน

Gary Vaynerchuk

เป็นอีกหนึ่งคนที่มียอดโฟโล่ติดตามเป็นล้าน ซึ่งต้องบอกเลยว่าเข้านั้นเป็นเจ้าของดิจิตอลเอเจนซี่ที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ดังนั้นต้องบอกเลยว่าเขานั้นมีวล็อกเริ่มต้นครั้งแรกเลยที่ห้องเก็บไวน์ และที่สำคัญเขาก็เป็นอีกหนึ่งคนที่จัดได้ว่าสามารถพูดได้น่าสนใจ และทำให้คนนั้นหันมาฟังเขาอย่างแน่นอนเพราะว่าเขาเป็นคนที่มีแนวคิดที่ดี และที่สำคัญเขายังเป็นคนที่ประสบความสำเร็จทางด้านทำธุรกิจในยุคดิจิทัล ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วเขาจะมีงานต่างๆที่เขามักจะไปบรรยาย และเขาก็มักจะทำสารคดีสั้นๆมาให้ทุกคนได้ดูกัน

Cassandra De Pecol

เป็นนักเดินทางสาวสวยอีกหนึ่งคนที่ต้องบอกเลยว่าตั้งใจจะเดินทางคนเดียวทั่วโลก ซึ่งก็เข้ากับรูปแบบของมันเลยก็คือวล็อกซึ่งเป็นการเก็บภาพการเดินทางเป็นรูปแบบวิดีโอ และที่สำคัญของบอกเลยว่าเธอจะเดินทางทั่วโลกอีกด้วย ด้วยความที่จำเป็นจะต้องใช้ใจกล้าและเชื่อได้เลยว่าหลายๆ คนคงจะอิจฉาเธอกันแน่นอนถ้าใครได้มีโอกาสได้ติดตามเธอแล้ว เราก็คงจะได้เห็นคลิปวีดีโอและภาพสวยๆที่เธอนั้นนำมาให้ทุกคนได้ตื่นตาตื่นใจกันอย่างแน่นอน ขอบอกเลยว่าเธอมักจะทำอะไรที่ท้าทายอยู่เสมอ และที่สำคัญเธอได้วาง Project เอาไว้แล้วเดี๋ยวคอยไปติดตามไปพร้อมกันเลย 

Sam and Niko

ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามเลยทีเดียว สำหรับช่องนี้จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่เริ่มมาตั้งแต่ในช่วงบุกเบิกตั้งแต่แรกเลยก็ว่าได้ แต่ที่สำคัญต้องบอกเลยว่ายอดติดตามของเขานั้นไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ซึ่งเขามีทีมงานและต้องบอกเลยว่าเขาได้ทดลองสิ่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวัสดุหรืออุปกรณ์เพราะเขานั้นมักจะทำ Visual Effect ซึ่งเขาทำมันเหมือนเป็นชีวิตประจำวันของเขาทั้งนั้น ต้องบอกเลยว่าเขาก็ได้ทดลองสิ่งต่างๆเพื่อทำให้วีดีโอของเขานั้นน่าสนใจ และที่สำคัญมันทำให้วีดีโอเขานั้นตื่นเต้นเหมือนกับหนังแอ็คชั่นหรือโลกแฟนตาซีเขาทำมันออกมาได้ดี