Blogger

ก่อนอื่นเลยวันนี้เราจะพาทุกท่านมารู้จักกับอาชีพหนึ่ง ที่เป็นอาชีพที่กำลังได้รับความนิยมเลยในปัจจุบัน และที่สำคัญคุณจำเป็นจะต้องมีความรู้ในหลายๆสิ่งหลายๆอย่างรอบตัว กว่าที่จะมาเป็นอาชีพนี้ได้ดังนั้นต้องบอกเลยว่า มันเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจเลยทีเดียวได้ทำในสิ่งที่คุณชอบได้ทำในสิ่งที่คุณรัก และอีกอย่างหนึ่งก็คือมันเป็นการทำให้ตัวเองนั้นได้ประสบการณ์ใหม่ๆอยู่เสมอ ดังนั้นอาชีพที่เราจะพูดถึงในวันนี้ก็คือ Blogger จากนั้นต้องบอกเลยว่ามันเป็นอีกหนึ่งอาชีพและเป็นอาชีพจริงๆ ซึ่งต้องบอกเลยว่าอาชีพนี้มีอยู่ทั่วโลกและที่สำคัญต้องบอกเลยว่า แต่ละคนนั้นจำเป็นจะต้องมีความโดดเด่นที่น่าสนใจในหลายๆด้าน มันก็เหมาะนะกับคนที่ชอบเดินทางไปไหนมาไหน หรือชอบถ่ายนู่นถ่ายนี่เขียนนู่นเขียนนี่เชื่อได้เลยว่า มันจะต้องเป็นความชอบที่สามารถทำเงินให้กับคุณได้อย่างแน่นอน รวมถึงคลิปวีดีโอและปัจจุบันนั้นมีหลากหลายอาชีพที่ใช้สิ่งเหล่านี้ในการทำงาน

Blogger

Blogger อาชีพจะเป็นได้อย่างไร

มันคงจะเป็นคำถามที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องการจะหาคำตอบ ไม่มีใครตอบคุณได้แน่นอนว่าคุณนั้นสามารถเป็นบล็อกเกอร์ได้หรือไม่ ต้องบอกเลยว่าโดยส่วนใหญ่แล้วคนที่เขาทำในอาชีพนี้ กันก็มักจะเริ่มมาจากความชอบกันทั้งนั้นเพราะถ้าคุณไม่รัก และคุณมาทำทางด้านนี้แล้วคุณหวังที่จะสร้างรายได้แบบง่ายๆซึ่งต้องบอกเลยว่ามันไม่ตอบโจทย์อย่างแน่นอน เพราะใช่ว่าคุณจะทำสิ่งที่ทำให้คุณนั้นเติบโตในด้านนี้ และที่สำคัญมันก็จำเป็นจะต้องใช้ระยะเวลากว่าจะมาเข้าสู่เส้นทางทำเงินในอาชีพนี้ได้ เชื่อได้เลยว่าส่วนใหญ่แล้วหลายคนทำด้วยความชอบธรรมไปเรื่อยๆ 

จนวันนึงมันสามารถที่จะสร้างรายได้ให้กับเขาเขาจึงเลือกที่จะมาทำเสียมากกว่า ที่จะไปปักหลักเพื่อสร้างเงินจากตรงนั้นเลยและเริ่มต้นจากตรงนั้น เพื่อทำรายได้เพียงอย่างเดียวเชื่อเลยว่าคุณอาจจะผิดหวังก็ได้ สำหรับบางคนเดินทางทางด้านนี้กดจำเป็นจะต้องเขียนบทความที่น่าสนใจ สำหรับบางคนเขียนเป็นปีถึงจะได้ทำเงินหรือบางคนเขียนมากกว่า 1 ปีก็มีถึงจะสามารถทำเงินได้ ดังนั้นต้องบอกเลยว่ามันก็ไม่ง่ายซะทีเดียวเพราะโดยส่วนใหญ่แล้ว รายได้หรือการทำเงินมันก็ได้มาจากค่าสปอนเซอร์หรือจากจำนวนคนที่เข้ามามากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วอาจจะได้มาจากโพสต์ของสปอนเซอร์เสียมากกว่า แต่ถ้าเป็นในรูปแบบของวีดีโอที่เป็น YouTube ก็จะสามารถทำเงินได้มากกว่าเช่นเดียวกัน ซึ่งมันก็มีหลายรูปแบบที่คุณจะต้องเข้ามาศึกษาด้วยตัวเอง

นักสร้าง Content

สำหรับคนที่ไม่ชอบคิดหรือไม่ชอบทำอะไรที่เกี่ยวกับงานเขียนแล้วล่ะก็ บอกเลยว่าคุณไม่สามารถเป็น บล็อกเกอร์ได้อย่างแน่นอน เพราะว่าคุณจำเป็นจะต้องเขียนนู่นเขียนนี่และที่สำคัญคุณจะต้องเขียนให้น่าสนใจ เพราะถ้าคุณเขียนได้ไม่น่าสนใจเชื่อเลยว่ารายได้นั้น มันก็จะไม่เข้ามาหาอย่างแน่นอนแล้วต้องบอกเลยว่ากว่าบล็อกเกอร์แต่ละคนนั้น จะสามารถทำรายได้ซึ่งแต่ละคนก็มีความแตกต่างกันของการประสบความสำเร็จ สำหรับคนที่ดังๆต้องบอกเลยว่าคนเหล่านั้นก็ต้องทำงานหนักด้วยเช่นกัน ใช่ว่าเห็นเขาเที่ยวสนุกไปนู่นมานี่เขาก็ต้องทำงานด้วยการสร้าง Content ด้วยรูปแบบของตัวเอง เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายนั้นสนใจขอบอกเลยว่ามันไม่ง่ายอย่างแน่นอน คุณเห็นแต่เบื้องหน้าที่เขาสนุกสนานเชื่อเลยว่าถ้าคุณลองได้ไปอยู่จุดนั้น แล้วเราก็ถ้าคุณไม่มีความสุขในการทำงานคุณไม่สามารถนั่งหน้าคอมนานๆ เขียนสิ่งที่น่าสนใจได้อย่างแน่นอนแรกๆอาจจะสนุกเขียนไม่กี่บท แต่ถ้าพบเจอกับการที่ต้องเขียนหลายๆบทเข้าเชื่อเลยว่าถ้าคุณไม่รักงานทางด้านนี้จริงๆมันเป็นงานที่ทรมานมาก

เรามารู้จักเหล่าบล็อกเกอร์กันเลยดีกว่า

TripTH ทริปไทยแลนด์

เชื่อได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งสายที่จะต้องทำให้คุณนั้นชอบอย่างแน่นอน สำหรับการท่องเที่ยวซึ่งเขาสร้างเพจขึ้นมาและต้องบอกเลยว่ามีคนติดตามเกือบ 3 ล้านคนเลยทีเดียว ซึ่งเขาได้สร้างขึ้นมาบน Facebook และเป็นที่น่าสนใจมากสามารถนำเสนอการท่องเที่ยวได้น่าสนใจสุดๆ และเชื่อได้เลยว่ามีคนตามไปเที่ยวยังสถานที่ที่เขาไปอย่างแน่นอน ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วเขาก็มักจะมีการรีวิวที่พักต่างๆ ที่เขาได้ไปซึ่งต้องบอกเลยว่าทำให้คุณรู้สึกได้ท่องเที่ยวไปกับเขาเลย และขอบอกเลยว่าใครที่ไม่กดติดตามพลาดแน่นอน

Onnbaby

สำหรับบิวตี้บล็อกเกอร์ต้องบอกเลยว่าจะพลาดไปไม่ได้สำหรับสาวสวยคนนี้ ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งท่านที่มีฝีไม้ลายมือไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เพราะว่าเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ที่มีฝีมือในการเมคอัพไม่เป็นรองใครอย่างแน่นอน ดังนั้นต้องบอกเลยว่าการที่จะเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ได้นั้น จำเป็นจะต้องมีฝีมือในการแต่งหน้าขั้นเทพอย่างแน่นอน และที่สำคัญเธอยังมีความสามารถในการแต่งได้ทุกรูปทุกแนว และด้วยความที่เธอนั้นโด่งดังมาในด้านนี้เธอยังมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นของตัวเองอีกด้วย ซึ่งจัดได้ว่าเป็นแบรนด์ของตัวเองทั้งสวยและเก่งเลยทีเดียว

Starvingtime

สำหรับสายกินแล้วล่ะก็ต้องบอกเลยว่าเพจที่กำลังได้รับความนิยมสูงสุดในขณะนี้ จะหนีไปไหนไม่ได้นอกจากสตาร์ทวิ่งถามเท่านั้น ซึ่งมียอดคนติดตามสูงเอามากๆซึ่งในตอนนี้ก็ 4 ล้านกว่าจะ 5 ล้านแล้ว ดังนั้นต้องบอกเลยว่าสำหรับผู้ติดตามทั้ง Facebook และใน IG เยอะมากๆรีวิวแน่นไปกินทุกที่ขอแค่มีของอร่อยและที่สำคัญมีทั้งที่ตั้งร้านรายละเอียดรวมถึงราคาที่ทำให้ทุกคนนั้น สามารถติดตามไปชิมกันได้อย่างง่ายๆแล้วต้องบอกเลยว่าแต่ละร้านนั้น เขาสรรหาและคัดสรรมาเป็นอย่างดีจัดว่าเด็ดและไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนเขาบอก

ซี ฉัตรปวีณ์

สาวสวยอีกหนึ่งท่านที่ต้องบอกเลยว่าสำหรับสายไอทีแล้วเราก็ไม่มีใครไม่รู้จักเธออย่างแน่นอนเพราะเธอนั้นมีสมญานามว่าเจ้าหญิงไอทีและต้องบอกเลยว่าเธอจบนิเทศศาสตร์ที่จุฬาฯเกียรตินิยมอันดับ 2 และได้เริ่มทำรายการออนไลน์ตั้งแต่ปี 2552 ซึ่งต้องบอกหรือว่าในปัจจุบันเธอกลายเป็นคนที่มีชื่อเสียงที่โด่งดังเกี่ยวกับวงการไอทีไปแล้วแล้วต้องบอกเลยว่าเธอก็มี Blog ของเธอเองเช่นเดียวกันซึ่งให้ความรู้เกี่ยวกับด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆในรูปแบบต่างๆดังนั้นต้องบอกเลยว่าเพราะของเธอนั้นก็เป็นอีกหนึ่งที่ติดอันดับ